คลายข้อข้องใจ!
มาตรการ COVID-FREE
Setting
💥💥 สำหรับมาตรการ COVID-FREE
เป็นแนวปฏิบัติของมาตรการองค์กรเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่โรค
ให้เปิดกิจการ จัดกิจกรรมได้อย่างปลอดภัยและยั่งยืน
โดยมตินี้มีความเห็นชอบในที่ประชุมให้สามารถเริ่มใช้ในวันที่ 1 กันยายน เน้นย้ำว่าต้องเป็นการดำเนินการในพื้นที่นำร่อง เฉพาะสถานประกอบการหรือสถานบริการที่มีความพร้อม
การดำเนินการจะต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดและต้องมีการประเมิน
อาทิ ร้านอาหาร ซึ่งบางที่ก็จะมีความพร้อม พนักงานฉีดวัคซีนครบถ้วน
มีความสามารถที่จะหาชุดตรวจ ATK เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจพนักงานทุกสัปดาห์
⏭ข้อปฏิบัติ COVID-Free Setting
อย่างไรก็ตาม
ได้มีมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19
เป็นแนวปฏิบัติสำหรับการเปิดกิจการ กิจกรรมให้ปลอดภัย และยั่งยืน ได้แก่ หลัก COVID-Free
Setting เพื่อแนวปฎิบัติของมาตรการองค์กรด้วยหลัก COVID-Free
Setting protocol ต้องประกอบด้วย
🔴🔴 COVID-Free Environment : จะต้องดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม ต้องมีการระบายอาการ สุขอนามัยที่เหมาะสม
สะอาดปลอดภัย และต้องเว้นระยะห่าง
COVID-Free
Personnel : มาตรการในส่วนของผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการ พนักงาน
จะต้องมีการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และตรวจ ATK ทุกสัปดาห์
ซึ่งจะมีการเร่งรัดให้ทุกคนได้รับวัคซีนครอบคลุม 2
เข็มมากที่สุด
COVID-Free
Customer : ลูกค้า ผู้ใช้บริการเข้าร้านไหน
ต้องร่วมมือกับมาตรการตามร้านนั้นๆ และลูกต้องมี Green Card (วัคซีนครบตามเกณฑ์) Yellow Card (เคยติดเชื้อ หรือ ATK
เป็นลบภายใน 7 วัน)
นอกจากนั้น
จะต้องมีมาตรการกำกับติดตาม โดยผู้ประกอบการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
🔴🔴 ย้ำว่ายังไม่มีผลบังคับใช้ในทุกๆ
ร้าน หรือทุกกิจการ แต่เป็นการใช้นำร่อง หากยังไม่พร้อม ให้ศึกษารายละเอียดไปก่อน
แล้วค่อยพัฒนาขอความเห็นจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหรือสมาคมภัตตาคารไทย
เมื่อพร้อมก็สามารถเริ่มใช้มาตรการนี้ได้โดยมีการกำกับติดตามอย่างเข้มงวด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น