การบริโภคแอลกอฮอล์
ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ถึง 1 ม.ค. 2565 สามารถเปิดบริการ และบริโภคแอลกอฮอล์
ได้ไม่เกิน 01.00 น. สำหรับพื้นที่ควบคุม สามารถบริโภคแอลกอฮอล์
ในร้านอาหารได้เฉพาะวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ถึง 1 ม.ค. 2565 ไม่เกิน 01.00 น.
และเฉพาะร้านที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น ทั้งนี้
ให้เคร่งครัดตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่สาธารณสุขกำหนด (COVID Free
Setting)
#กรณีมีผู้ร่วมงานตั้งแต่
1,000 ขึ้นไป
1. ยกระดับ COVID Free
Personnel
• ผู้จัด
พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์
• ตรวจคัดกรองผู้จัด
พนักงาน นักแสดง นักร้อง ทุกคนด้วย ATK ก่อนจัดงานภายใน 72
ชั่วโมง
•
ตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย แอปพลิเคชัน “Thai Save Thai”
หรือ แอปพลิเคชัน อื่น ๆ
•
ถือปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA
2. ยกระดับ COVID Free
Customer
•
ผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียน และแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์
และมีผลตรวจ ATK
เป็นลบก่อนเข้างานภายใน 72 ชั่วโมง อาจเป็นการตรวจล่วงหน้า
หรือหน้างาน โดยผู้จัดงานสนับสนุนการตรวจ ATK หรือตรวจมาเอง
ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่มากับผู้ปกครอง
•
คัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย แอปพลิเคชัน “Thai Save Thai” หรือ
แอปพลิเคชัน อื่น ๆ
•
ถือปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA
3. ยกระดับ COVID Free
Environment
•
ควรจัดงานในพื้นที่ที่ควบคุมการเข้าออกได้ (พื้นที่ปิด) และในที่โล่งแจ้งเท่านั้น
•
ต้องจัดการไม่ให้เกิดความแออัดในการจัดงานโดยดำเนินการ ดังนี้
1.
จัดให้มีการจองตั๋วล่วงหน้า หรือลงทะเบียนล่วงหน้า ก่อนถึงวันจัดงาน
2.
ก่อนหน้าช่องทางเข้า-ออกจากงาน จุดเดียว และมีระบบคิวให้สามารถควบคุมได้
3.
จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน 1 คนต่อ 4 ตร.ม. และ
ติดป้ายแสดงจำนวนผู้ใช้บริการให้เห็นชัดเจน
4.
กำหนดโซนของผู้เข้าร่วมงาน ระบุที่นั่ง อาจจัดเป็นกลุ่ม (ไม่เกิน 5 คน) หรือ 2
ที่เว้น 1 ที่ และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร
5.
งดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความไร้ระเบียบ หรือสัมผัสใกล้ชิดกัน เช่น
การจัดพื้นที่เต้นรำส่วนกลาง หรือทำกิจกรรมร่วมกัน
•
เน้นการทำความสะอาดพื้นที่ พื้นผิว หรืออุปกรณ์ที่สัมผัสร่วมกัน ทุก 1-2 ชั่วโมง
• กรณีมีการแสดง
ควรจัดระยะห่างระหว่างเวทีและผู้ชมอย่างน้อย 5 เมตร และเว้นระยะห่างของนักดนตรี
นักแสดงบนเวทีอย่างน้อย 1 เมตร
ผู้จัดงาน
•
ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด
•
ต้องลงทะเบียนและทำการประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2Plus
และควบคุมกำกับให้พนักงานประเมินตนเองผ่าน Thai Save Thai
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
(กก. มท. กห. สธ. วธ.)
• เตรียมการ
ดำเนินการ
และกำกับติดตามการจัดงานให้เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดอย่างเคร่งครัด
และใกล้ชิด
•
ประสานความร่วมมือทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น